FMA movie (Netflix) – flop

p.txt

Cuộc hành trình dài của EdAl khi đưa lên 2 giờ đồng hồ movie thì chắc chắn sẽ bị cắt gọt xào nấu tè le đó là điều không tránh khỏi, nhưng bên cạnh đó còn quá nhiều thứ làm cho bản live-action này thực sự tệ.

Thiếu vắng đi những nhân vật quan trọng: Hệ thống nhân vật của FMA rất là lớn nên nếu ôm đồm vào hết trong 1 movie thì không được, nhưng mà có một số nhân vật không nên thiếu lại bị lược đi. Đầu tiên là King Bradley, hay còn gọi là Wraith, một Homunculus theo mình nghĩ là cực kỳ quan trọng trong nửa đầu truyện FMA nhưng lại bị lược đi và thay vào bằng một nhân vật khác là con người và tầm ảnh hưởng không bằng. Tiếp theo là nhân vật Father, nhân vật phản diện cốt lõi của truyện cũng không được nói qua. Một nhân vật cũng quan trọng nữa là Scar nhưng chắc là movie không muốn dính dáng đến người Ishval cũng như những diễn biến đoạn sau của truyện nên không đưa vào. Và còn vô số các nhân vật khác bị mất tích trong LA.

Cốt truyện bị thay đổi và cải biên hơi nhiều, đương nhiên LA không thể giống nguyên tác, nhưng cải biên thì cải biên, làm sao cho nó hợp lý và hay thì không vấn đề gì. Cải biên như kiểu Attack on Titan rồi còn bỏ luôn Levi thì chỉ có flop sấp mặt. FMA LA cũng vậy, tất cả những gì khán giả nhận được là một plot chắp vá nhạt nhẽo lôm côm không một điểm nhấn.

Không có pha hành động nào cho ra hồn. Roy đang còn đỡ đỡ xí vì có phân đoạn đấu với Lust chứ Ed thì yếu đuối như một thư sinh trói gà không chặt. Không có ấn tượng đặc biệt nào với các nhân vật trong phim, hoàn toàn mờ nhạt.

Điểm cộng duy nhất của phim chắc là CGI của Al với cả kỹ xảo mấy đoạn gặp The Gate.

2/5

1 bình luận về “FMA movie (Netflix) – flop

  1. HH Tháng Sáu 13, 2019 / 6:03 chiều

    ủa chưa xem FMA Brotherhood mà đã đi xem mặt Yamada Ryousuđơ là sao????

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s