Tổng hợp một số J-movie xem gần đây

Gần đây rảnh rang xem được một vài movie Nhật (chẳng có hứng xem drama luôn), chia ra post thì lười nên gom vào một bài cho khoẻ, mỗi phim vài gạch đầu dòng.

1. The Werewolf Game: The Beast Side | Jinroh Gemu Bisutosido (2014)
254229d31f62f815f92ed33891cf1b3e
– Phần thứ hai trong loạt phim về trò Ma sói, phim đã ra đến phần thứ 6 lần lượt là The Villagers Side | The Beast Side | Crazy Fox | Prison Break | Lovers | Mad Land.
– Dễ dàng thấy đây là phim không được đầu tư nhiều, dàn diễn viên đều không có tiếng tăm gì mấy, concept cũng không lạ gì với kiểu bắt một đám vào chung chỗ cho giết chóc lẫn nhau.
– Phim không hay nhưng chí ít hay hơn kỳ vọng ban đầu của mình.
– Gặp lại Tao, thời xưa còn phải vật lộn đóng cái phim vớ vẩn chiếu nửa đêm LIMIT, năm ngoái nhờ có phim Orange may cũng có cái giải Rookie of the Year, hồi xem LIMIT mình từng khen gương mặt Tao thực sự rất đẹp, vẫn giữ nguyên quan điểm.
3/5

2. Himitsu | Secret (1999)
himitsu
– Đã đọc sách nên khó có thể hài lòng với một bản LA như vậy, còn có bản drama nữa nhưng có bạn review tệ hơn bản movie nên không xem làm gì.
– Phim bám khá sát novel, một số chi tiết bị thay đổi và nhiều chi tiết/nhân vật bị cắt cho phù hợp với một bản phim điện ảnh.
– Một trong những điểm hay nhất của novel là quá trình phát triển tâm lý của người chồng Heisuke qua nhiều năm, novel khá dài nhưng thời lượng của movie lại quá ngắn, thời gian 2 tiếng không thể nào đủ để khán giả cảm thấy được sự chuyển biến hợp lý trong các nhân vật.
3/5

3. Zenin, Kataomoi (2016)
C12rCuIVIAAY2lP
– 8 câu chuyện về tình cảm đơn phương, không được hồi đáp, trong những hoàn cảnh rất khác nhau.
– Không được hay như kỳ vọng của mình, một số câu chuyện khá thích, một số không; nhưng dù sao cũng thích hợp cho mấy bạn FA ngồi xem trong mùa đông này.
– Phim chỉ có 2 bản, 1 bản thuyết minh tiếng Việt trên các trang xem online, 1 bản audio Nhật sub cứng tiếng Trung trên avistaz.
– Shinkawa Yua max xinh!
3/5

4. Close-knit (2017)
Karera_ga_Honki_de_Amu_Toki_wa-tp
– Phim lấy đề tài về người đồng tính/chuyển giới, cùng nhiều hình ảnh mang tính biểu tượng. Nhìn chung là khá hợp lý cho một phim đem đi LHP (Berlin 67th).
– Thực tế thì phim không gây nhiều ấn tượng với mình ngoài vai đứa nhỏ của Kakihara Rinka.
3/5

5. Nanimono (2016)
nanimono-001.jpg.12b4f9afc390358d579f80bf96456a36.jpg
– Dựa trên novel của Asai Ryo, phim Kirishima bỏ câu lạc bộ cũng làm từ novel của anh này.
– Vẫn không khí bí bách, khó chịu nhưng bối cảnh không còn ở trong trường học nữa mà là giữa những sinh viên thất nghiệp đang bon chen kiếm việc. Những người trẻ cô độc, lạc lõng, cố tìm kiếm bản thân giữa một xã hội lạnh giá – xã hội Nhật Bản.
– Về cast, Takeru là main nhưng phải dành tặng MVP cho Nikaido Fumi. Sắp tới Takeru và Fumi có đóng chung Inuyashiki live-action.
4/5

6. Chihayafuru Part 1 | Chihayafuru Kami no Ku (2016)
Chihayafuru-p1.jpg
– Trong cái thời buổi phim ảnh ngập tràn live-action thượng vàng hạ cám (vàng thì ít mà cám thì nhiều) thì không dễ để có được 1 LA tốt như Chihayafuru. Theo ý kiến cá nhân thì trong 3 năm gần đây 2 LA tốt nhất là Chihayafuru và Bakuman (2015).
– Dù được chuyển thể từ shoujo manga nhưng LA lại mang nhiều tinh thần của một shounen với niềm tin, nhiệt huyết, tình bạn, sự đoàn kết trên nền trò chơi karuta.
– Không có gì để chê từ plot, cast, đến hình ảnh, âm thanh. Highly recommend!
– LA được làm đủ trilogy gồm 3 phần, phần 2 chưa xem và phần 3 chưa ra.
5/5

3 bình luận về “Tổng hợp một số J-movie xem gần đây

  1. HH Tháng Sáu 13, 2019 / 6:09 chiều

    Xem Au revoire l’ete có Fumi đuyyy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s